วันนี้ ScholarShip.in.th ก็จะพาไปรู้จักกับอาหารยอดฮิตกันอย่าง ซูชิ นะครับ เรียกได้ว่าเป็นอาหารยอดฮิตระดับโลกเลยก็ได้นะครับตอนนี้ เรื่องราวจะเป็นยังไงเรามาชมกันเลยดีกว่า
สำหรับ ซูชิ ได้ชื่อว่าเป็นอาหารยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น และสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก หลายคนติดอกติดใจในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งรสชาติความอร่อย ความกลมกล่อม ความลงตัวของเครื่องปรุงต่างๆ
และคราวนี้เราจะมาดูกันว่าจะมีซูชิอะไรบ้าง ที่เป็น 7 อันดับซูชิยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นกันนะครับ ว่าแล้วเรามาชมกันเลยดีกว่า
อันดับ 7 ซูชิหน้าปลาไหลทะเล
ซูชิหน้าปลาไหล (Anago) เป็นปลาไฟลทะเลย่างแผ่นใหญ่โปะมาบนข้าวปั้น แต่ทั้งนี้เทคนิคและรสชาติความอร่อย จะขึ้นอยู่กับน้ำซอสสูตรพิเศษของร้านที่ทำให้แตกต่างกันไป
อันดับ 6 ซูชิหน้าท้องปลามากุโร่
ซูชิท้องปลามากุโร่ (Chu Toro) มีความพิเศษคือความหวานนุ่ม เพราะมีไขมันคั่นกับเนื้อปลาทั้งชิ้น ทำให้ไม่เหนียวหรือนุ่มจนเกินไป และอร่อยมากเลยล่ะ
อันดับ 5 ซูชิหน้าปลามากุโร่
ชิ้นนี้จะต่างกับอันด้านบน คือการใช้เนื้อแดงของปลามากุโร่ (Maguro No Akami) ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทานเป็นปลาดิบ เป็นเนื้อส่วนกลางลำตัวที่ไม่ค่อยมีมันแทรก จึงรับรู้รสชาติของเนื้อปลาได้เต็มที่
อันดับ 4 ซูชิหน้าครีบปลาตาเดียว
ปลาตาเดียว หรือลักษณะแบบปลาลิ้นหมา มีรสชาติกรุบกรอบ จะมีเสิร์ฟทั้งแบบย่างไฟอ่อนๆ หรือเสิร์ฟแบบดิบๆ (Engawa) ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็ติดใจในรสสัมผัสกรุบกรอบของมันนี่แหละ
อันดับ 3 ซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอน
ซูชิไข่ปลาแซลมอน (Ikura) มีรสสัมผัสกรุบกรอบ พร้อมกับรสชาติเค็มนิดๆของไข่ปลาแซลมอนอันมีเอกลักษณ์ ทานกับเครื่องเคียงและวาซาบิได้รสชาติดีนักล่ะ
อันดับ 2 ซูชิหน้ากุ้ง
ซูชิหน้ากุ้ง (Ebi) เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ซึ่งมีกรรมวิธีการปรุงที่หลากหลาย รวมถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละที่ แต่เนื้อกุ้งนั้นล้วนมีทั้งความหวานและความกรอบ เป็นอาหารยอดนิยมของใครหลายๆคนอีกด้วย
อันดับ 1 ซูชิหน้าปลาแซลมอน
เนื่องจากปลาแซลมอนเป็นปลาที่มีราคาถูกกว่าปลามากุโร่ และสีสันสดใสมีความน่ากิน รวมถึงรสชาติดีเยี่ยม จึงทำให้เป็นเมนูที่นิยมกันมากที่สุด เรียกว่าไปร้านไหนเราก็ต้องเห็นคนสั่งซูชิปลาแซลมอนกันแน่นอนล่ะ
Source: Top10Thailand