อาหารเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องใช้ในการดำรงชีวิต ซึ่งอาหารแต่ละประเทศก็จะไม่เหมือนกัน แต่ละพื้นที่ทั่วโลกล้วนแล้วแต่มีวัฒนธรรมการกินที่แปลกและแตกต่างกันออกไป มาดูอาหารสุดพิลึกจากทั่วโลก ที่จะทำให้คุณต้องอึ้ง เพราะมันไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน…
1. Fugu
Fugu เป็นปลาปักเป้าญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ปลาเพียงตัวเดียวมีสารพิษเพียงพอที่จะฆ่าคนได้ถึง 30 คน พ่อครัวที่รับผิดชอบในการจัดเตรียมอาหารอันโอชะที่แพงที่สุดของญี่ปุ่นต้องได้รับการฝึกอบรมมานานหลายปีเพื่อทำอย่างปลอดภัย
ถ้าคุณต้องการลอง fugu อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของคุณคุณควรไปญี่ปุ่นระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมเมื่อถึงฤดู
2. แมงมุมทอด
แมงมุมทอดเป็นเมนูที่จำหน่ายในประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Skuon มันคือแมงมุมทอดในน้ำมันที่กรอบด้านนอก เหนียวด้านใน
การกินแมงมุมของคนที่นี่เริ่มต้นในช่วงรัชสมัยของ Khmer Rouge ในทศวรรษที่ 1970 เมื่อหมู่บ้านต้องหาแหล่งอาหารทางเลือก แต่ในปัจจุบัน แมงมุมจะถูกขายให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเมือง และกำลังมองหาอาหารว่าง
3. Prairie Oysters
อาหารจานนี้อาจมีหน้าตาที่คล้ายหอยนางรม แต่ความจริงแล้วมันคืออัณฑะวัว แต่หลายคนมักเรียกว่าหอยนางรมจากภูเขาร็อกกี้ คุณสามารถหาอาหารว่างที่น่าแปลกใจเหล่านี้ได้ทั้งฟาร์มปศุสัตว์
ถ้าคุณต้องการประสบการณ์ Prairie Oyster ที่ยอดเยี่ยม คุณต้องไปที่ร้าน Buzzards ซึ่งตั้งอยู่ใน Calgary ประเทศแคนาดา
4. Balut
ไข่เป็นวัตถุดิบหลักที่พบได้ทั่วไป แต่ในฟิลิปปินส์ ใช้ตัวอ่อนเป็ดที่กำลังพัฒนาและต้มในขณะที่ที่มันมีชีวิต่อยู่ในเปลือกไข่ ซึ่งคุณสามารถรับประทานกับเครื่องปรุงที่ผสมจากน้ำส้มสายชู กระเทียม และพริก
5. Snake Wine
ไวน์งูคือเครื่องดื่มทั่วไปในเวียดนามและจีน ถือว่าเป็น “การรักษา” ที่แท้จริงสำหรับผู้ที่อยู่ในภูมิภาคนี้ เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมากนี้เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติในการบูรณะนับไม่ถ้วน สามารถทำได้โดยการนำเลือดของงูมาผสมกับแอลกอฮอล์
6. Sannakji
อาหารอันโอชะในเกาหลีใต้ เมนูนี้จะประกอบไปด้วยปลาหมึกสดผสมกับน้ำมันงาเท่านั้น แต่การกินอาหารจานนี้เป็นสิ่งที่คุณควรระวัง เพราะหนวดของปลาหมึกสามารถค้างอยู่ในลำคอของผู้กิน ทำให้หายใจไม่ออกได้
7. Escamoles
อาหารจานนี้ทำมาจากตัวอ่อนมด ที่เรียกว่า “ไข่มดแดง” ถือว่าเป็นของหายากในเม็กซิโก ซึ่งสามารถนำมาใส่ในไข่เจียวและทาโก้ได้
ที่มา: www.travelawaits.com