เดาได้ว่าหลายๆคนคงเคยได้ทานเนื้อปลาแสนอร่อยอย่าง “ปลาแซลมอน” กันแล้วนะคะ ทั้งแบบซาชิมิ หรือแบบย่างสุกๆก็อร่อยไม่แพ้กันเลย แล้วเพื่อนๆรู้ไหมว่าสิ่งดีๆที่ซ่อนอยู่ในเนื้อปลาแซลมอนนั้นมีมากมายเลยล่ะ
1. แซลมอนช่วยบำรุงหัวใจ
ในเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยทั้งโอเมก้า 3 และกรดไขมันซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้
2. แซลมอนดีต่อระบบย่อยอาหาร
นอกจากนี้เนื้อปลาแซลมอนยังมีวิตามิน B 12 ที่จะช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วยนะ
3. แซลมอนช่วยในเรื่องความจำ
โอเมก้า 3 ที่กล่าวในตอนแรกก็ยังช่วยเรื่องความจำ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะความจำเสื่อมได้ด้วย
4. แซลมอนช่วยบำรุงสมอง
ยังไม่พอๆ โอเมก้า 3 มีวิตามินมากมายมหาศาลที่จะช่วยบำรุงสมอง ไม่ให้เกิดการหลงๆลืมๆ นอกจากนี้ยังป้องกันการเกิด โรคพาร์กินสันเช่นกัน
5. แซลมอนช่วยบำรุงสายตา
โอเมก้า 3 อีกเช่นเคยจะเป็นตัวสกัดพวกต้อหินที่อยู่ในตา ทำให้คุณมองเห็นได้ชัดเจนเลยล่ะ
6. แซลมอนดีต่อกระดูก
เนื้อแซลมอนยังมีวิตามินดี ที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกเสื่อม เปราะง่ายอีกด้วย
7. เนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโปรตีน
โปรตีนในปลาแซลมอนจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและช่วยในเรื่องกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย
8. แซลมอนช่วยบำรุงผิว ผม และเล็บ
วิตามิน B 12 โอเมก้า 3 และโปรตีนล้วนเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยบำรุงผิว ผม และเล็บเลยแหละ จริงมั้ย
source: lifehack