วันนี้เรามีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีจาก Thai Mooc มาฝากอีกเช่นเคย โดยครั้งนี้มาในหัวข้อเรื่อง “การแปรรูปอาหาร (Food Processing)” โดยเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการแปรรูปอาหาร การเตรียมวัตถุดิบ รวมไปถึงเครื่องมือเพื่อการแปรรูป
รายละเอียดคอร์ส:
-รายวิชา rmutt007
-สิ้นสุดคอร์สเรียนในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2018
-ระยะเวลาในการเรียน 1.30 – 2 ชั่วโมง/สัปดาห์
วัตถุประสงค์ของการเรียน:
– สามารถอธิบายหลักเบื้องต้นของกระบวนการแปรรูปอาหารได้
– สามารถอธิบายกรรมวิธีการเตรียมวัตถุดิบ เครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อการแปรรูปอาหารได้
– สามารถอธิบายกรรมวิธีการแปรรูปอาหารด้วยวิธีความร้อนได้
– สามารถอธิบายกรรมวิธีการแปรรูปอาหารด้วยการทำแห้งได้
– สามารถอธิบายกรรมวิธีการแปรรูปอาหารด้วยวิธีการแช่แข็งได้
อาจารย์ผู้สอน:
ดร.ลลิตา ศิริวัฒนานนท์
อีเมล : [email protected]
คุณสมบัติผู้สมัคร:
นักศึกษาระดับปริญญาตรี และประชาชนทั่วไป
วิธีการสมัคร:
สร้างบัญชีผู้ใช้กับ Thai MOOC และกดลงทะเบียนเรียนตรง Enroll rmutt007 ในเว็บไซต์ thaimooc.org