Julia Child อาจเป็นชื่อที่ฟังไม่คุ้นหูสำหรับบางคน แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารหรืออยู่ในแวดวงนี้ น่าจะรู้จักชื่อของเธอเป็นอย่างดี
เธอคือผู้เขียนบทและทำรายการอาหารทางโทรทัศน์ ที่ได้รับความนิยมจนโด่งดังในการทำอาหารฝรั่งเศสให้กับชาวอเมริกันอย่างมาก รวมถึงได้แต่งหนังสือตำราอาหารฝรั่งเศสมากมาย
กระท่อมในฝรั่งเศสของเธอ La Pitchoune ที่ Provence ถูกซื้อโดยคู่รักชาวอเมริกันที่ต้องการรักษาทุกอย่างให้อยู่ในสภาพเดิม Yvonne และ Makenna Johnston คือคู่รักดังกล่าวที่ต้องการจะเปลี่ยนที่แห่งนี้ให้กลายเป็นการพักผ่อนของเด็กๆ ในโรงเรียนสอนทำอาหารและที่พักบน Airbnb สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารรสเลิศ
Julia Child จะมาเยี่ยมชมตลาดในเมืองคานส์ทุกวัน
กระท่อมที่ถูกทิ้งไว้ตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เธออยู่ที่นั่นในปี 1992
เคาน์เตอร์ถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษ สำหรับการถ่ายทำรายการของ Julia
ฉลากเดิมบนภาชนะบรรจุอาหารยังคงอยู่
Paul Child สามีของ Julia ยังเก็บทุกอย่างเอาไว้บนที่เก็บของ
จานสุดท้ายที่ Julia ปรุงในครัวนี้คือ Provençale boeuf en daube หรือ สตูว์เนื้อ
บ้านของเธออยู่ห่างจากเมืองคานส์เพียง 30 นาที
หลังจากเปลี่ยนเจ้าของ บ้านหลังนี้จะมีโซนใหม่เป็นพื้นที่สำหรับโยคะ
AirBnB เสนอที่พักให้ราคา 610 เหรียญต่อคืน (ประมาณ 19,200 บาท)
โรงเรียนสอนทำอาหารเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน และกันยายน – ตุลาคม ในปี 2017
บ้านขนาด 3 ห้องนอนหลังนี้ มีต้นมะกอกและลาเวนเดอร์ปลูกอยู่ใกล้ๆ ด้วยนะ
Julia Child ที่บ้าน La Pitchoune
แม้ว่าในตอนนี้ เธอจะเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2004 แล้ว แต่ผลงานที่ผ่านมาของเธอยังคงถูกจารึกและจดจำ ถึงขนาดที่ว่า พิพิธภัณฑ์แห่งชาติประวัติศาสตร์อเมริกัน (The Smithsonian Museum of American History) ได้จำลองแบบครัวของเธอสมัยที่ถ่ายทำรายการโทรทัศน์จากในครัว สร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ไว้ที่แคมบริดจ์ เก็บไว้ให้คนรุ่นหลังได้เข้าชมเลยทีเดียวล่ะ
ที่มา : lifebuzz