หลายครั้งที่โลกสอนให้เรารู้ว่า “ของบางอย่างก็ตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้”
เมื่อความคิดสร้างสรรค์ นำไปสู่เมนูสุดแปลกแต่อร่อยสุดยอด ของการนำวัตถุดิบสองอย่างดูแล้วไม่น่าเข้ากันได้ แต่กลับอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเมนูที่เราจะแนะนำคุณต่อไปนี้ อาจจะทำให้คุณนึกอยากลองชิมอาหารแปลกๆ ขึ้นมาบ้างก็ได้….
1. ซอสเผ็ดกับกะหล่ำดอก
ไก่กรอบคลุกซอสที่เผ็ดร้อนอาจเป็นเมนูที่คุณคุ้นเคย แต่ถ้าได้ลองใส่กะหล่ำดอก ลงไปคลุกเคล้าด้วย เชื่อว่าคุณต้องขอเพิ่มอีก
2. ซุปมิโซะกับ Butternut Squash
Butternut Squash คือฟักทองน้ำเต้า ซึ่งเมื่อเอามาผสมกับซุปมิโซะแล้ว คุณอาจคิดไม่ออกว่ารสชาติจะประมาณไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันอร่อยจริงๆ
3. อะโวคาโดและช็อกโกแลต
ด้วยรสชาติของช็อกโกแลตที่ผสานกับความนุ่มละมุนของอะโวคาโด้ จะทำให้คุณต้องติดใจ และเพิ่มความสดชื่นได้อีกด้วย
4. ซอสศรีราชา และเนยถั่วลิสง
การผสมผสานอย่างลงตัว (ที่ไม่น่าเชื่อ) ของการรวมของหวาน และของคาว ทางเดียวที่คุณจะรู้ว่ามันอร่อยแค่ไหนคือต้องลอง!!
5. สตรอเบอร์รี่กับใบกะเพรา
แม้โดยปกติแล้ว คุณจะพบว่ากะเพราถูกใช้ในการเป็นเครื่องเทศเพื่อปรุงอาหาร แต่มันสามารถนำไม่ใช้ในเครื่องดื่มเพื่อเสริมรสชาติได้ดีเช่นกัน
6. นมเเพะและคาราเมล
บางคนอาจไม่ชอบนมเเพะเพราะกลิ่นที่เจือมา แต่คุณอาจจะรู้สึกว่ามันอร่อย และดื่มง่ายขึ้น ถ้าได้ลองชิมนมเเพะกับคาราเมลหอมๆ แบบนี้
7. มะม่วงกับพริกป่น
คุณอาจคุ้นเคยกับมะม่วงน้ำปลาหวาน ซึ่งการลองกินมะม่วงกับพริกป่นก็จะให้ความรู้อร่อยได้อีกแบบเช่นกัน
8. นมช็อกโกแลตกับเกลือ
เกลือสามารถเพิ่มรสชาติให้กับช็อกโกแลตได้ ถ้าคุณใส่ในปริมาณที่เหมาะสม
9. น้ำมันมะกอกกับไอศกรีม
น้ำมันมะกอก มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์และเป็นวัตถุดิบที่ดีที่จะนำมาปรุงเป็นอาหาร ไม่เว้นแม้แต่นำมาทานคู่กับไอศกรีม (โดยเฉพาะรสวนิลา)
10. ชีสกับแยม
คล้ายกันกับซอสศรีราชา ความหวานของแยมเมื่อนำมาผสมกับชีสที่มีความหอม จะทำให้คุณได้เมนูสูตรเด็ดที่ใครๆ ต่างก็ติดใจเลยล่ะ
แม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกว่าเรื่องนี้มันบ้า และไม่มีทางที่จะนำวัตถุดิบเหล่านี้มาผสมกันได้ ทางเดียวที่จะรู้คือคุณต้องลองทำและชิมด้วยตัวเอง!!
ที่มา : spoonuniversity