สำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศ แน่นอนที่สุดเลยอีกหนึ่งเรื่อสำคัญก็คือเรื่องอาหารการกินนั่นเอง และการถนอมอาหารที่ดีที่สุดในเพลานี้ก็คงไม่พ้นการนำไปแช่ตู้เย็นใช่มั้ยล่ะ
แต่มันก็มีข้อจำกัดอยู่ นั่นก็คืออาหารบางประเภทนั้น ก็ไม่สมควรนำไปแช่ ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีบทความเกี่ยวกับเหล่าบรรดาอาหารที่เรียกได้ว่าต้องห้ามเลยล่ะ มาดูกันนะครับว่าจะมีอะไรบ้าง
1. มะเขือเทศ เพราะว่าจะทำให้ผิวมะเขือเทศและรสชาติเปลี่ยนไป และในทางที่แย่ด้วยนะจ๊ะ
2. แตงโม เพราะจะทำให้สารต้านอนุมูลอิสระเสียไป
3. มันฝรั่ง ทำให้เนื้อหยาบ และรสชาติเสีย
4. หอมหัวใหญ่ ทำให้เละและที่สำคัญอาจทำให้ขึ้นราได้เพราะความชื้นด้วยล่ะ
5. กาแฟ สูญเสียรสชาติ แถมดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของตู้เย็นมาซะอีก
6. กระเทียม ทำให้รากงอกขึ้นได้เลยล่ะ -*-
7. เหล้าต่างๆ เพราะตามหลักแล้วควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง
8. น้ำผึ้ง จะทำให้น้ำผึ้งเกิดผลึกและความข้นที่มากขึ้น ที่จริงแล้วสามารถเก็บได้แบบไม่ต้องใส่ตู้เย็น เพราะมันไม่เสียอยู่แล้ว
9. ขนมปัง เพราะจะทำให้แห้งและแข็งตัว
10. ใบโหระพา ทำให้มันเหี่ยว แถมยังดูดกลิ่นเหม็นของตู้เย็นมาอีกต่างหาก
มีหลายอย่างเลยเนาะที่เรายังชอบเอาไปใส่ตู้เย็นกันบ่อยๆ อยู่ ทีนี้เราก็ทราบแล้วและอย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมกันด้วยนะจ๊ะ อิอิ
Source: Youtube