โครงการสะเต็มศึกษาสู่โลกอาชีพ (STEM Career Academies) รับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการอบรมหลักสูตรระยะสั้น อาชีพ ‘นักโภชนาการ และศิลปะการประกอบอาหารขั้นพื้นฐาน’ (Basic Nutrition and Culinary Arts) รุ่นที่ 1
เพิ่มโอกาสด้านอาชีพ ‘เชฟ’ ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดโครงการ โดยจะได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎี และปฎิบัติ พัฒนาทักษะดิจิทัล ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น มีโอกาสก้าวหน้าในเส้นทางอาชีพทั้งใน และต่างประเทศ รายละเอียดดังนี้
มูลค่าทุนการศึกษา:
Full Scholarship ทุนเต็มจำนวนสนับสนุนค่าใช้จ่ายการอบรม ค่าที่พัก ค่าเดินทาง และค่าอาหารตลอดการอบรม
ระดับการศึกษา/สาขาวิชา:
– สำเร็จการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น หรือเทียบเท่าขึ้นไป (ปวช. และ ปวส. มีสิทธิ์สมัคร)
– หรือหากกำลังศึกษาอยู่ให้มีเอกสารรับรองจากสถานศึกษา ว่าจะสำเร็จการศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563
ระยะเวลา และสถานที่ฝึกอบรม:
– ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม – 27 กรกฎาคม 2564
– วันจันทร์ – เสาร์ วันละ 8 ชั่วโมง 30 นาที
1. ภาคทฤษฎี และภาคปฎิบัติที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี จำนวน 240 ชั่วโมง
2. ภาคปฏิบัติในสถานประกอบการที่ศูนย์ SEAMEO STEM-ED กำหนด จำนวน 160 ชั่วโมง
คุณวุฒิที่จะได้รับ:
ประกาศนียบัตรนักโภชนาการ และศิลปะการประกอบอาหารขั้นพื้นฐาน
คุณสมบัติผู้สมัคร:
– อายุระหว่าง 18 – 25 ปี (นับถึงวันสำเร็จการศึกษาในหลักสูตร)
– มีสัญชาติไทย
– ไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง โรคที่สังคมรังเกียจ หรือโรคสำคัญที่จะเป็นอุปสรรต่อการอบรม
– มีความประพฤติเรียบร้อย ไม่เคยถูกให้ออกหรือไล่ออกจากสถาบันการศึกษา
– เป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์
– มีใจรักด้านการเรียนรู้ และการทำอาหาร
เอกสารที่เกี่ยวข้อง:
– ใบสมัคร และประวัติการศึกษา
– คลิปวิดีโอ หรือการเขียนคำบรรยาย หรือวาดภาพประกอบในหัวข้อเรื่อง “อาหารที่เป็นแรงบันดาลใจ” พร้อมอธิบายเหตุผล และวิธีการประกอบอาหาร เพื่อพิจารณาเจตคติ และความมุ่งมั่นในอาชีพ
วิธีการสมัคร:
ดูรายละเอียดวิธีการรับสมัครได้ ที่นี่
ปิดรับสมัคร:
30 เมษายน 2564